Vai yếu xệ sau điều trị bảo tồn gãy xương đòn 1 năm có sao không?
1/28/2024 2:01:07 PM
minhtung170 ...

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị gãy xương đòn, đã điều trị bằng phương pháp bảo tồn sau 1 năm nhưng cái vai của em thấy xệ xuống, yếu đi hẳn. Hiện giờ, em muốn phẫu thuật lại xương đòn vai. Vậy bác sĩ cho em hỏi vai yếu xệ sau điều trị bảo tồn gãy xương đòn 1 năm có sao không? Em có thể phẫu thuật lại xương đòn không? Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Đăng Đức (1992)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Quang Minh - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Vai yếu xệ sau điều trị bảo tồn gãy xương đòn 1 năm có sao không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Thông thường, xương đòn gãy sẽ lành sau 3 - 6 tháng. Sau đó việc hồi phục của vai và cánh tay sẽ gần như bình thường nếu không có các thương tổn khác đi kèm.

Việc bạn vẫn còn yếu tay nhiều sau 1 năm bị gãy xương đòn cần được đánh giá cụ thể xương đòn gãy đã lành hay chưa, có thương tổn gân cơ, thần kinh đi kèm hay không,... Do đó, bạn nên đi khám để bác sĩ có thể đánh giá cụ thể đồng thời chỉ định thực hiện các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra như, chụp X - quang, đo điện cơ,... từ đó mới có thể đưa ra phương án điều trị tối ưu cho bạn được.

Nếu bạn còn thắc mắc về vai yếu xệ sau điều trị bảo tồn gãy xương đòn 1 năm, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

XEM THÊM:
  • Bị gãy xương đòn có cần bó bột không?
  • Đau nhức bả vai lan xuống cánh tay
  • Ảnh hưởng của gãy xương ở trẻ em
  • 139 lượt đọc

    Dịch vụ từ Vinmec Thông tin Bác sĩ Chủ đề: Vai yếu Gãy xương đòn QnA Đo điện cơ Cơ Xương Khớp