Trẻ bị ngã sưng vùng trán 3 ngày không đỡ có nguy hiểm không?
1/28/2024 2:00:10 PM
minhtung170 ...

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em có 1 bé nhỏ 2 tuổi, bé mới bị ngã hiện tại ở phía đài bê. Trán phồng lên thấy rõ sờ mềm mũn. Em có cho bé đi khám người ta nói bị lõm xương đỉnh. Em cho bé uống 3 ngày thuốc rồi mà không đỡ. Do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên em không cho bé đi bệnh viện lớn được mong. Vậy bác sĩ cho em hỏi trẻ bị ngã sưng vùng trán 3 ngày không đỡ có nguy hiểm không? Em cảm ơn bác sĩ.

Vũ Thị Dịu (1992)

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phạm Lan Hương - Trung tâm Nhi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Trẻ bị ngã sưng vùng trán 3 ngày không đỡ có nguy hiểm không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bé bị ngã đập đầu, vùng trán có khối sưng phồng, đây là biểu hiện của quá trình viêm phần mềm tại chỗ, sẽ giảm đi trong 1 tuần.

Bạn chú ý nếu vết thương của bé có sưng tấy đỏ, chảy mủ, sốt cao thì bạn nên đưa con đi bệnh viện kịp thời. Hiện tại ở nhà, bạn nên giữ vệ sinh vùng bị thương được sạch sẽ.

Nếu bạn còn thắc mắc về trẻ bị ngã sưng vùng trán 3 ngày không đỡ, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

XEM THÊM:
  • Trẻ bị đập đầu xuống sàn có nguy hiểm không?
  • Gửi con đi nhà trẻ giữa dịch COVID có an toàn không?
  • Các xét nghiệm cần thiết cho trẻ hậu Covid
  • 4.4K

    Dịch vụ từ Vinmec Thông tin Bác sĩ Chủ đề: Trẻ bị ngã đập đầu Viêm phần mềm tại chỗ Nhi QnA Trán trẻ bị sưng Lõm xương đỉnh