Ra cục máu đông giữa kỳ kinh là dấu hiệu bệnh gì?
1/28/2024 1:58:08 PM
minhtung170 ...

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em năm nay 38 tuổi. Kinh nguyệt tháng này em bắt đầu ngày mùng 2 và kết thúc ngày mùng 7, nhưng đến hôm qua là 16, em thấy đau bụng và ra huyết rất nhiều. Sau đó, em thấy ộc ra một cục máu đông khá to bằng lòng bàn tay, cả quá trình đau bụng ra huyết ra cục máu đông diễn ra khoảng 1 tiếng 30 phút. Khoảng từ 19h30 đến 21h thì cơn đau dứt và đêm có ra một chút máu nhưng ít. Vậy bác sĩ cho em hỏi ra cục máu đông giữa kỳ kinh là dấu hiệu bệnh gì? Em vẫn uống thuốc tránh thai rất đều đặn. quan hệ tình dục chỉ 1 - 2 lần trên 1 tuần. Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thị Mai Hương - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Ra cục máu đông giữa kỳ kinh là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường ở người phụ nữ trung bình: 28 - 30 ngày, thời điểm rụng trứng: Ngày 14 -16 của chu kỳ. Thỉnh thoảng có một vài trường hợp có hiện tượng ra máu giữa kỳ do sự sụt giảm nhẹ nội tiết, lượng máu ra ít chỉ 2 - 3 ngày là hết. Hiện tượng này càng ít xảy ra ở những phụ nữ uống thuốc tránh thai đều đặn.

Trường hợp của bạn ra máu đúng vào khoảng thời điểm rụng trứng, nhưng bạn thấy lượng máu ra nhiều và kéo dài thì bạn nên đến bệnh viện khám để được chẩn đoán chính xác và điều trị.

Nếu bạn còn thắc mắc về ra cục máu đông giữa kỳ kinh, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

XEM THÊM:
  • Có thể mang thai ngay sau khi kỳ kinh nguyệt vừa kết thúc?
  • Chú ý những thay đổi của chất nhầy cổ tử cung
  • Nên làm gì để tăng cơ hội mang thai?
  • 713 lượt đọc

    Dịch vụ từ Vinmec Thông tin Bác sĩ Chủ đề: Thời điểm rụng trứng QnA Chu kỳ kinh nguyệt Sản phụ khoa Ra máu giữa kỳ kinh