Thời gian hồi phục sau bong gân đầu gối do đá bóng?
1/28/2024 1:52:07 PM
minhtung170 ...

Hỏi

Chào bác sĩ,

Chuyện là thứ 2 tuần trước, em đi đá bóng bị bong gân gối phải, không đứng dậy đi được. Sau khi đi khám thì bác sĩ cho thuốc giãn cơ uống 1 tuần thì đi lại được, chỗ sưng thì không thấy nhưng cảm giác nó vẫn cứ đau đau ở bên trong và chân cũng không thẳng được vì nhức. Vậy bác sĩ cho em hỏi thời gian hồi phục sau bong gân đầu gối do đá bóng? Em có bị tật ở chân không? Em có nên chườm đá thường xuyên không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Quang Minh - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Thời gian hồi phục sau bong gân đầu gối do đá bóng?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Chấn thương khớp gối do đá bóng có rất nhiều khả năng có thể xảy ra. Nếu nhẹ thì thường hồi phục trong vòng vài ngày, nặng hơn thì từ 3 - 6 tuần. Nhiều trường hợp có tổn thương dây chằng, sụn chêm thì thời gian hồi phục sẽ kéo dài hơn và đôi khi cần phải tiến hành phẫu thuật để điều trị các thương tổn này.

Do đó, nếu tình trạng đau không giảm hoặc kéo dài thì bạn cần tái khám để bác sĩ có thể đánh giá tình trạng hiện tại của bạn cũng như có thể chỉ định thêm các xét nghiệm nếu cần thiết để đánh giá các thương tổn ở khớp gối từ đó đưa ra phương án điều trị tối ưu cho bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về bong gân đầu gối do đá bóng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

XEM THÊM:
  • Các khớp nào thường bị bong gân?
  • Trắc nghiệm: Những điều cần biết về chấn thương bong gân đầu gối
  • Các dấu hiệu cảnh báo trật khớp gối
  • 773 lượt đọc

    Dịch vụ từ Vinmec Thông tin Bác sĩ Chủ đề: Cơ Xương Khớp Thuốc giãn cơ Chấn thương khớp gối Bong gân đầu gối QnA