Điều trị nổi hạch bẹn ở bệnh nhân ung thư như thế nào?
1/28/2024 1:56:12 PM
minhtung170 ...

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị ung thư, vừa rồi có mổ tắc ruột hậu môn nhân tạo xong thì bị đau 1 bên mông và chân bên phải. Ngay bẹn bên phải của em có cục hạch (chụp MRI được chẩn đoán là do hạch chèn ép lên dây thần kinh nên làm đau nhức như vậy). Vậy bác sĩ cho em hỏi điều trị nổi hạch bẹn ở bệnh nhân ung thư như thế nào? Vì em không đáp ứng được hóa chất nên đã về. Nhưng hạch ở bẹn cứ còn vậy. Mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn bác sĩ.

Le Thi Quynh Nhu (1992)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Phan Trúc - Trung tâm Ung bướu - Xạ trị, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Điều trị nổi hạch bẹn ở bệnh nhân ung thư như thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn cần cho biết loại ung thư mà bạn đang mắc là gì, vị trí cũng như giai đoạn để bác sĩ tư vấn chính xác hơn. Việc hạch to chèn ép thần kinh như mô tả của bạn có thể xuất phát từ hạch di căn hoặc bệnh lý nguyên phát tại hạch, với cách điều trị rất khác nhau. Trong trường hợp hạch di căn (khả năng cao), điều trị có thể lựa chọn bằng cách phẫu thuật hoặc xạ trị tại chỗ để làm giảm triệu chứng, nếu hóa chất không còn chỉ định trong trường hợp của bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về nổi hạch bẹn ở bệnh nhân ung thư, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

XEM THÊM:
  • Phát hiện hạch cổ di căn sau cắt thùy giáp có nên phẫu thuật tiếp không?
  • Uống nhiều nước lạnh là nguyên nhân mọc hạch cổ?
  • Sau mổ tắc ruột cần kiêng gì để không để tái phát?
  • 329 lượt đọc

    Dịch vụ từ Vinmec Thông tin Bác sĩ Chủ đề: Mổ tắc ruột Nổi hạch bẹn Xạ trị tại chỗ Ung bướu QnA Hạch di căn